Nam Định là một mảnh đất cổ kính lâu đời nằm ở phía Nam đồng bằng Bắc Bộ. Nam Định từng được ví như một kho lương thực với hàng trăm món ăn đặc sản nổi tiếng trứ danh của đồng bằng Bắc Bộ.

Và đối với những người con xa xứ thì được thưởng thức những món ăn đậm chất Nam Định ngay tại nơi sinh sống chính là niềm mong mỏi mong mỏi thường trực.

Thấu hiểu được nỗi lòng này, cũng là người con xa quê, chúng tôi – những người dân Nam Định đang sinh sống ở Thành Phố Hồ Chí Minh đã cùng nhau thành lập ra Hoa Gạo shop để mang đặc sản quê được đến với mọi người, mọi nhà trên khắp mọi miền tổ quốc.

Vì sao lại là Hoa Gạo shop?

Chắc hẳn đã là người con Nam Định thì chúng ta không thể không biết đến bài hát “Mùa xuân trên thành phố Dệt” của nhạc sĩ Trần Chung với hai câu hát:
“Nắng lên, nắng lên đi, cho hoa gạo quê tôi rực rỡ. Cho thắm vườn Cửa Đông, cho hoa chào đón xuân về…”

Đúng vậy hoa gạo chính là nét đặc trưng của người Nam Định. Trên khắp các phố phường tại Nam Định, cứ vào tháng 3 là chúng ta lại thấy những bông hoa gạo rực cháy đỏ thắm giống như nhiệt huyết, tài năng và ý chí của người Thành Nam.

Chủ shop là người Nam Định, được sinh ra và lớn lên tại Nam Định. Tuổi thơ gắn liền với chiếc xe đạp chở đầy những bông hoa gạo. Vì thế cho dù đã sinh sống tại Sài Gòn thì những bông hoa gạo đỏ rực vẫn là ký ức không thể phai mờ trong tâm trí.

Hoa Gạo Shop cũng được ra đời từ đó và chúng tôi hiểu rằng bất cứ ai chỉ cần là dân Nam Định thì đều biết rằng nhắc tới hoa gạo là nhắc tới Nam Định.

Triết lý của Hoa Gạo Shop

Triết lý kinh doanh của Hoa Gạo Shop chính là mong muốn giúp những người con xa xứ được thưởng thức trọn vẹn hương vị món ăn quê nhà cũng như được đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình để đưa món ăn Nam Định với bạn bè toàn quốc.

Hoa Gạo Shop hứa sẽ nỗ lực hơn nữa để mang đặc sản quê hương đến bay cao, bay xa trên khắp mọi miền tổ quốc.

Hoa Gạo Shop tin chắc rằng cho dù bạn không phải là người Nam Định nhưng cũng sẽ “bị” các món ăn đặc sản của chúng tôi “gây thương nhớ” ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Nếu bạn không tin thì hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho Hoa Gạo Shop nhé!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

  • Cơ sở TPHCM: 140B Bạch Đằng – Phường 2 – Quận Tân Bình – TPHCM.
  • Cơ sở Nam Định: 13 Lưu Trọng Lư, phường Trần Quang Khải, TP Nam Định
  • Hotline/Zalo/Viber: 0932 377 057
  • Fanpage: Hoa Gạo Shop
  • Website: dacsannamdinh.vn