Có thể nói pate Nam Định được làm theo một cách thức vô cùng đặc biệt. Chỉ cần hít hà thôi là chúng ta đã cảm nhận ngay được hương vị thơm, béo, bùi vô cùng đặc trưng rồi. Không những thế, pate tại Nam Định dù trong nguyên liệu có gan nhưng lại không có một chút mùi hôi tanh nào.
Để có một mẻ pate Nam Định ngon chuẩn vị thì những người đầu bếp đã phải trải qua những bước chế biến ngay từ khâu chọn nguyên liệu vô cùng kỹ lưỡng và đầy tâm huyết. Và điểm tạo nên sự hấp dẫn trong món ăn này đó chính là pate thường được người Nam Định hấp cách thủy trong một khoảng thời gian dài. Chính vì thế khi ăn có vị béo ngậy với phần pate đi liền với phần mỡ.
Ở Nam Định, pate thường được ăn kèm với bánh mỳ, xôi hay có thể ăn trực tiếp cùng cơm nóng. Cho dù là trong bất cứ món ăn này thì sự thơm ngon vừa miệng của miếng pate đã kích thích sự vị giác của người thưởng thức.
Chẳng phải vì thế mà rất nhiều người đã khẳng định về Nam Định mà không ăn thử pate thì có lẽ chúng ta đã không cảm nhận được hết nét đẹp thanh túy trong nền ẩm thực của mảnh đất nơi đây.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.