Chà bông một món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày. Món ăn này thường được rất nhiều người yêu thích. Và nếu như bạn đang cần tìm hiểu thêm nhiều thông tin về sản phẩm này thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Hoa Gạo Food nhé!
Chà bông là gì?
Chà bông hay còn được gọi là ruốc là một loại thực phẩm khô được chế biến từ thịt heo, thịt gà, cá hồi, thịt tôm…Và chà bông thường được gọi theo tên của nguyên liệu làm ra nó như ruốc gà, ruốc lợn, ruốc tôm…
Trong số các loại chà bông thì chà bông làm từ thịt heo là thông dụng nhất và chúng ta thường hay bắt gặp món ăn này nhiều nhất trong bữa cơm hàng ngày của các gia đình.
Cách làm chà bông heo chuẩn vị Bắc
Hiện nay có rất nhiều cách làm chà bông khác nhau. Tuy nhiên tại Hoa Gạo Food chúng tôi chỉ làm chà bông heo chuẩn vị Bắc. Với công thức nêm nếm và sự khéo léo của đôi bàn tay người đầu bếp chúng tôi đã mang tới những hộp chà bông thơm ngon nhất dành cho khách hàng.
Dưới đây là những bước làm chà bông của Hoa Gạo Food. Các bạn hãy tham khảo nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt thăn heo: 1kg.
- Nước mắm cốt từ 35 độ đạm.
- Dầu ăn.
Các bước thực hiện
Bước 1: Thịt heo mua về để làm sạch mùi hôi thì bạn có thể ngâm cùng nước muối loãng trong vòng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Sau đó sử dụng dao cắt dọc miếng thịt theo thớ với độ dày khoằng 1/2 lóng tay. Sau đó tiếp tục cắt nhỏ miếng thịt thành những miếng thịt nhỏ có chiều dài khoảng 3 lóng ay.
Bước 2: Ướp thịt cùng nước mắm trong vòng 30 phút.
Bước 3: Rim thịt đã ướp trong khoảng 30 phút. Chú ý vặn bếp thật nhỏ và chờ tới khi thịt săn lại chuyển sang màu ngả vàng thì tắt bếp nhé. Chú ý để cho thịt không bị khô và có màu vàng đẹp mắt thì bạn nên rim nhỏ lửa và tầm 2 phút thì bạn trở mặt miếng thịt 1 lần nhé.
Bước 4: Sau khi rim xong thì bạn gắp thịt ra một chiếc bát rồi chờ cho tới khi thịt nguội thì bạn cho vào máy xay sinh tố để xay thành các sợi nhỏ vừa ăn.
Bước 5: Tiếp tục cho các sợi thịt đã xé nhỏ vào chảo có chứa nước rim thịt lúc nãy, sên, đảo liên tục với lửa nhỏ khoảng 30 phút đến khi các sợi thịt khô thì dừng lại.
Bước 6: Chà bông làm từ thịt heo sau khi hoàn tất sẽ có màu vàng nhẹ vô cùng đẹp mắt. Ngoài ra sợi ruốc còn tơi mềm và bông hấp dẫn làm nha. Khi ăn thì có mùi thơm đặc trưng của thịt và nước mắm. Món ăn này có thể dùng kèm cùng cơm, bánh mỳ, cháo trắng…rất hấp dẫn đó ạ.
Mua chà bông thịt heo ở đâu?
Nếu như bạn không muốn tốn quá nhiều thời gian cho việc chọn thịt ngon, ướp, rim, xay và xao chà bông thì hoàn toàn có thể liên hệ ngay với Hoa Gạo Food. Chúng tôi là đơn vị chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm chuẩn vị Bắc. Chính vì thế đối với chà bông do Hoa Gạo Food làm cam kết không trộn cùng đường và chỉ sử dụng nước mắm cốt từ 35 độ đạm trở lên để xao theo công thức riêng đảm bảo thơm ngon chuẩn vị.
-
Thông tin liên hệ
- Cơ sở TPHCM: 140B Bạch Đằng – Phường 2 – Quận Tân Bình – TPHCM.
- Cơ sở Nam Định: 13 Lưu Trọng Lư, phường Trần Quang Khải, TP Nam Định
- Điện thoại: 093 237 70 57
- Email: ngon@dacsannamdinh.vn
- Fanpage: Hoa Gạo Shop
- Website: dacsannamdinh.vn
- Grab: Nhấn và đặt hàng trên Grab
- Shopee Food: Nhấn và đặt hàng trên Shopee Food
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.