Muối vừng lạc của Hoa Gạo Food

Muối vừng lạc của Hoa Gạo Food chuẩn vị Bắc. Chỉ muối, lạc, vừng, không đường. Hãy theo dõi cách làm của chúng tôi.

Cách làm  muối vừng

Chuẩn bị nguyên liệu

Để có hũ muối thơm ngon thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những loại nguyên liệu dưới đây:

  • Lạc sống: 200g
  • Vừng: 100g
  • Muối hoặc bột canh

Cách thực hiện

muối vừng

1. Rang lạc làm muối vừng

Bắp chảo lên bếp rồi đợi tới khi chảo nóng thì bắt đầu đo lạc vào. Đảo qua đảo lại thật đều tay cho tới khi lạc chuyển sang màu nâu đỏ và thân lạc có chấm đen là được.

Chú ý: Khi rang nên vặn nhỏ lửa và đảo thật đều tay khoảng 10 phút là lạc sẽ chín. Khi lạc chín thì bạn đổ lạc ra giấy báo rồi cuộn thật chặt lại và ủ trong khoảng 20 phút.

2. Rang vừng (mè)

Tranh thủ lúc đổ lạc ra chảo vẫn còn nóng thì bạn cho vừng vào và đảo ngay. Nhớ đảo thật đều tay để vừng không bị cháy nhé. Chú ý vừng rất nhanh cháy nên bạn đảo khi thấy hạt vùng nổ lách tách thì vừng đã chín.

3. Dập nhỏ vừng lạc

Lạc và vừng sau khi nguội hoàn toàn thì bạn cho vaò cối để giã dập nhỏ. Chú ý không nên giá quá nhỏ mà chỉ nên giã làm 3, 4 phần thôi nhé.

4. Trộn muối hoặc bột canh

Sau khi vừng lạc đã được làm giã nhỏ bạn, bạn trộn cùng muối sao khô đã giã nhỏ hoặc bột canh sao cho vừa với khẩu vị. Cuối cùng, bạn cho muối vừng lạc vào lọ kín để dùng dần.

Mua muối vừng chuẩn vị Bắc ở đâu?

Nếu như bạn không muốn tốn quá nhiều thời gian cho việc rang hay giã thì hoàn toàn có thể liên hệ ngay với Hoa Gạo Food. Chúng tôi là đơn vị chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm chuẩn vị Bắc. Chính vì thế đối với muối vừng chúng tôi không trộn cùng đường mà chỉ có muối, vừng và lạc được trộn theo công thức riêng đảm bảo thơm ngon chuẩn vị.

Thông tin liên hệ HOA GẠO FOOD – ĐẶC SẢN NAM ĐỊNH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 chat-active-icon