10 đặc sản Nam Định bán tại thành phố HCM

Bạn muốn mua đặc sản Nam Định ở HCM mà không biết nơi nào bán hàng chính gốc. Hãy liên hệ với Hoa Gạo Food chuyên đặc sản nhập chính gốc từ Nam Định.

1. Kẹo sìu châu
2. Bánh nhãn Hải Hậu Nam Định
3. Nem nắm Giao Thủy
4. Xôi khúc – đặc sản Nam Định ở HCM

Xôi khúc Nam Định có từ bao giờ thì có lẽ không ai có thể nhớ rõ. Chỉ biết rằng ngay từ thuở nhỏ người dân thành Nam đã được thưởng thức món ăn này rồi. Xôi khúc có hình tròn tròn với phần vỏ là những hạt xôi nếp trắng tinh. Bên trong là lớp bột dẻo thơm. Vị bùi của gạo nếp, vị ngậy của thịt mỡ và vịt cay nồng của hạt tiêu đã khiến cho món ăn này trở thành món đặc sản Nam Định ấn tượng, khó có thể quên.

5. Giò thúc
6. Bánh bao
7. Bún cá Nam Định
8. Phở bò
9. Bánh cuốn làng Kênh
10. Xíu páo người Hoa – đặc sản Nam Định ở HCM

1. Bánh xíu páo là gì?
Người Hoa thường dùng bánh xíu páo để làm quà sáng hoặc thưởng thức vào lúc chiều tà để làm ấm lòng người đói dạ. Đối với người Nam Định thì bánh xíu páo thân thuộc vô cùng, nhất là với những cô cậu học trò của mảnh đất thành Nam.
Giờ tan trường, cầm trên tay chiếc bánh nóng hổi, cắn vào lớp vỏ nghe rồm rộp, cảm nhận vị ngậy béo, thơm ngọt của thịt, của trứng, của gia vị quế hồi thơm nức ứa ra từ nhân bánh, nghe nôn nao bồi hồi khó tả. Bởi thế mà qua bao năm tháng, các thế hệ học sinh thành Nam vẫn không thể quên hương vị chiếc bánh quê nhà. Không chỉ đơn giản là món quà vặt quen thuộc, bình dị, dân dã mà nó còn gợi nhắc kỉ niệm về một thời cắp sách tới trường, có chút thương, có chút riêng, có chút gì vương lên nỗi nhớ.
2. Đặc điểm của bánh xíu páo
Vỏ bánh xíu páo đặc sản Nam Định có nhiều lớp, nhìn tương tự bánh nướng nhưng mềm và thơm hơn. Bánh làm hoàn toàn từ bột mì và không hề có bột nở nên sau khi nướng, chiếc bánh vẫn giữ được hình dạng nhỏ xinh, đẹp mắt.
Vỏ bánh xíu páo ra lò đạt tiêu chuẩn ngon là khi lớp vỏ giòn mà không vỡ mà vẫn đảm bảo độ mềm chứ không cứng chắc. Nhân được làm từ thịt xá xíu, ngũ vị hương, mật ong, mộc nhĩ, mỡ lợn và nửa quả trứng gà luộc. Nguyên bản của xíu páo thường sử dụng trứng muối nhưng dường như vị mặn của trứng muối không hoàn toàn phù hợp như vị ngậy béo của bánh. Chính vì thế mà sau này người dân Nam Định thường sử dụng 1/4 hoặc 1/2 quả trứng gà luộc trong nhân bánh để mang hương vị độc đáo.
xíu páo
3. Địa điểm mua bánh xíu páo ở TPHCM để làm tiệc trà
Bạn đang sinh sống ở TPHCM muốn thưởng thức bánh xíu páo Nam Định, hoặc bạn muốn mua bánh xíu páo ở Sài Gòn để làm quà thì có thể liên hệ với Hoa Gạo Food. Chúng tôi là đơn vị kinh doanh duy nhất ở Sài Gòn nhập trực tiếp bánh xíu páo từ Nam Định cấp đông chuyển vào Sài Gòn. Bạn có thể bảo quản bánh trong ngăn đá 3 tháng, khi ăn rã đông tự nhiên và làm nóng bằng nồi chiên không dầu, lò vi sóng hoặc lò nướng.

Hoa Gạo Food – Đặc sản Nam Định

Địa chỉ: 140B Bạch Đằng – Phường 2 – Quận Tân Bình – TPHCM

Hotline/Zalo/Viber: 0932 377 057

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 chat-active-icon