Bún mọc – món ngon cho bữa trưa nóng nực

Nếu như mẹ đang đau đầu suy nghĩ không biết nên ăn gì vào trưa nay thì hãy làm ngay món bún mọc vừa ngon vừa nhanh lại đầy đủ dưỡng chất cho cả nhà nhé. Và nếu như mẹ chưa biết làm thế nào thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Hoa Gạo Food nhé. Chắc chắn mẹ sẽ có ngay một cách làm nhanh chóng cho cả nhà nhé.

Muốn làm bún mọc nhanh thì đến với Hoa Gạo Food
Muốn làm bún mọc nhanh thì đến với Hoa Gạo Food

Nguyên liệu để làm bún mọc sườn

Đầu tiên mẹ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu như sau:

  • 400gr sườn non hoặc sườn thăn.
  • 250gr giò sống.
  • 300gr xương ống.
  • 1kg bún tươi.
  • 200gr chả lụa.
  • 60gr mộc nhĩ
  • 5 nhánh hành lá.
  • 1 bó rau mùi.
  • 3 củ hành tím.
  • 300gr rau sống (tía tô, húng quế, rau diếp..)
  • 50gr gia vị thông dụng (nước mắm, hạt nêm, muối…)

Hướng dẫn chọn nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua sườn non tươi ngon

Bạn chọn mua sườn tươi, có màu hồng, thịt có độ đàn hồi, không có mùi ôi thiu.

Miếng sườn ngon thường có xương dẹp và nhỏ vì nó có xương ít và nhiều thịt.

Không nên chọn mua những miếng sườn có xương to và tròn, thường sẽ ít thịt.

Không chọn mua những phần sườn bị thâm màu, thịt không còn độ đàn hồi, có mùi khó chịu và chảy nhớt.

Cách chọn mua xương ống ngon

Xương ống ngon có màu tươi, không tái, không có mùi lạ và không bị lạnh, to khoảng 2 – 3 đốt ngón tay.

Để chọn mua được khúc xương ống ngon thì bạn nên lựa chọn phần xương có độ to trung bình, vừa phải.

Không nên mua phần xương ống quá nhỏ vì đây có khả năng là lợn con đang bị bệnh phải mổ non để bán.

Cách chế biến bún mọc sườn

Sơ chế nguyên liệu

  • Xương ống rửa sạch, chặt nhỏ, sau đó trụng qua với nước sôi. Tiếp theo, bạn chuẩn bị một nồi nước mới và cho xương vào hầm, thêm vào một ít muối, hạt nêm và nước mắm để nước dùng ngọt hơn. Bạn lưu ý là phải thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong.
  • Sườn non (hoặc sườn thăn) mua về rửa sạch, chặt nhỏ vừa ăn. Bạn có thể rửa sườn với nước muối để khử mùi. Sau đó, bạn cho sườn vào tô, thêm 1/3 muỗng canh mắm, 1 muỗng canh hạt nêm và một chút tiêu xay, trộn đều và ướp khoảng 10 phút.
  • Mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nước nóng cho nấm nở ra rồi thái sợi nhỏ.
  • Chả lụa thái miếng vừa ăn. Hành lá, rau mùi bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Rau sống rửa thật sạch với nước. Bún tươi trụng sơ qua với nước sôi, để ráo nước.

Làm viên mọc

  • Cho giò sống vào tô, thêm mộc nhĩ, hành lá, một chút gia vị vào và trộn đều.
  • Sau đó, bạn viên hỗn hợp này thành những viên mọc tròn nhỏ, vừa ăn.
  • Bạn thả những viên mọc này vào nồi nước dùng, khi nào mọc chín và nổi trên mặt nước thì vớt ra.

Nấu nước dùng

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho hành tím vào phi cho thơm rồi cho sườn vào đảo đều. Đến khi thịt săn lại, bạn tắt bếp.

Khi nước dùng sôi, bạn cho sườn vào, đun đến khi nước dùng sôi thêm lần nữa rồi cho mọc vào, thêm gia vị cho vừa ăn. Tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút nữa là được.

Thành phẩm

Cho bún vào tô, thêm sườn, chả lụa cùng mọc lên trên cùng một ít hành lá và rau mùi, sau đó chan nước dùng và thưởng thức. Khi thưởng thức bún mọc, bạn nên dùng kèm với rau sống cùng vài miếng chanh. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm với mắm tôm hoặc nước mắm và ớt nếu muốn.

Vậy là bạn đã hoàn thiện xong món bún mọc thơm ngon cho cả nhà rồi đó. Ngoài ra để không tốn thời gian làm mọc thì mẹ có thể lựa chọn những hộp mọc thịt nấm hương làm sẵn của Hoa Gạo Food. Hộp thịt đã được chúng tôi nêm nếm vừa miệng nên mẹ sẽ không mất quá nhiều thời gian và công sức cho món ngon này đâu.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 chat-active-icon