Lạ miệng với chả giò bắp thơm ngon khó cưỡng

Chả giò bắp hiện nay đang là một món ăn rất thu hút giới trẻ với lớp vỏ giòn rụm chỉ cần cắn một miếng là tan chảy ngay ở trong miệng. Vậy bạn đã có công thức để làm loại chả giò đặc biệt này chưa? Nếu chưa thì ngay bây giờ hãy vào bếp cùng với Hoa Gạo Food nhé.

Cách làm chả giò bắp tôm thịt

Chả giò bắp là món ăn thu hút giới trẻ hiện nay
Chả giò bắp là món ăn thu hút giới trẻ hiện nay

Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu như sau:

  • 100g tôm bạc
  • 1 trái bắp non
  • 1 quả trứng gà
  • 200g thịt ba chỉ
  • 1 quả chanh
  • Gia vị, hành tỏi, ớt
  • Rau xà lách, hành ngò
  • Vỏ gói chả giò

Cách chọn nguyên liệu

Vì nguyên liệu nhiều nên cách chọn cũng là điều bạn cần quan tâm, bởi chỉ một loại nguyên liệu không đủ chất lượng cũng làm món ăn không được hoàn hảo. Chính vì thế bạn cần phải chú ý một số vấn đề như sau:

Tôm chọn loại vừa, không cần quá to vì thịt quá chắc, khi cuốn sẽ không ngon, đặc biệt là phải còn sống, tươi ngon.

Bắp phải non, phần cồi mềm và dễ lọc, hạt bắp phải nhỏ và mềm. Thịt ba chỉ thì chỉ cần tươi ngon, không quá nhiều mỡ là được.

Vỏ gói chả giò nên chọn loại dày một chút. Khi chiên xong sẽ giòn, tạo cảm giác khi ăn rất tuyệt vời.

Các bước làm chả giò bắp

Bước 1. Đối với bắp thì nạo rồi để riêng phần hạt. Tôm bạn rút chỉ đen, bỏ đầu sau đó băm cho thật nhuyễn.

Bước 2. Thịt ba chỉ bạn thái nhỏ ra, sau đó cho vào cùng với tôm băm nhuyễn. Băm nhuyễn tỏi và hành tím sau đó phi lên cho thơm. Hành lá thái khúc nhỏ.

Bước 3. Trứng bạn đập ra tô rồi cho tất cả nguyên liệu tôm thịt xay, hành tỏi vào chung, đảo lên cho đều và hòa chung vào nhau.

Bước 4. Bước tiếp theo chính là trải bánh pía rồi cuốn nhân vào, nên cuốn ngắn cho khỏi mất công cắt sau này.

Bước 5. Cuốn xong thì bạn đem chiên ngập dầu cho tới khi chín, lớp bánh tráng giòn là được. Sau khi chiên xong, bạn vớt ra để cho ráo dầu là có thể thưởng thức được rồi.

Cách làm chả giò bắp không tôm thịt

Chả giò bắp không tôm thịt phù hợp với những ai thích ăn chay
Chả giò bắp không tôm thịt phù hợp với những ai thích ăn chay

Chuẩn bị nguyên liệu

Đây là loại chả giò chay dành cho những người thích ăn kiêng. Vì vậy bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

  • 2 trái bắp
  • 10g hành lá cắt nhỏ
  • 1 thìa cà phê hành tím băm
  • 200g bánh tráng
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa cà phê đường trắng

Cách gói chả giò bắp không tôm thịt

Đĩa chả giò bắp thơm ngon hấp dẫn
Đĩa chả giò bắp thơm ngon hấp dẫn

Sơ chế và làm nhân

Bước 1. Bắp sau khi bóc vỏ, bỏ râu thì bạn lọc lấy hạt. Tiếp đó, bạn trộn chung bắp với hành tím, hành lá, hạt nêm, tiêu, đường và trộn đều.

Bước 2. Cho hỗn hợp trên vào cối và giã cho thật mịn, giã cho tới khi nào bạn có phần nhân nhuyễn và sánh lại là được.

Bước 3. Bước tiếp theo chính là trải bánh tráng rồi cuốn nhân vào, nên cuốn ngắn cho khỏi mất công cắt sau này. Thực hiện lần lượt cho tới khi hết nguyên liệu. Bạn nhớ gói kỹ hai đầu để tránh phần nhân bị trào ra ngoài nhé.

Bước 4. Đun sôi dầu trên chảo. Cho chả giò bắp vào chiên ngập dầu cho tới khi thỏi chả giò chín vàng, giòn rụm thì vớt ra để ráo dầu. Bạn nên chiên trên chảo lòng sâu để tiết kiệm dầu.

Làm nước chấm

Bạn thái nhỏ ớt, tỏi đem băm nhuyễn rồi trộn dùng với một ít bột ngọt. Cho hỗn hợp trên ra chén rồi rót nước mắm vào là xong. Nếu muốn ăn nhạt thì có thể pha thêm một ít nước sôi để nguội vào.

Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm bắp nếp băm, đậu phộng rang, 1 muỗng canh tỏi băm, ớt băm, nước tương, đường, nước.

Tiếp đó bạn đun nóng chảo rồi cho các nguyên liệu vào chảo (trừ nước), đun cho tới khi hỗn hợp sôi thì cho tiếp nước vào, khuấy đều cho hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp, trút hết ra chén là được.

Với cách làm này thì nước chấm sẽ đậm đà và nhiều hương vị hơn.

Vậy là bạn đã tìm hiểu xong cách làm món chả giò bắp cực kì ngon miệng rồi, hãy thưởng thức cùng với rau sống và một ít dưa leo nhé.

Với 2 cách gói chả giò bắp này chúc các bạn sẽ thật thành công và có những bữa cơm thật ngon miệng nhé. Còn nếu như bạn thích hương vị truyền thống và không muốn mất quá nhiều thời gian cho việc chọn nguyên liệu, sơ chế nguyên liệu và cuốn chả giò thì bạn có thể đặt hàng tại Hoa Gạo Food. Chúng tôi với kinh nghiệm lâu năm của mình chắc chắn sẽ mang tới những chiếc chả giò ngon nhất và hấp dẫn nhất.

Chả giò ngon của Hoa Gạo Food
Chả giò ngon của Hoa Gạo Food

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Cơ sở TPHCM: 140B Bạch Đằng – Phường 2 – Quận Tân Bình – TPHCM.

Cơ sở Nam Định: 13 Lưu Trọng Lư, phường Trần Quang Khải, TP Nam Định

Hotline/Zalo/Viber: 0932 377 057

Fanpage: Hoa Gạo Shop

Website: dacsannamdinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 chat-active-icon