Mách mẹ bí quyết chiên chả giò vàng ruộm bé nào cũng thích

Chả giò chiên là một món ngon mà bé nào cũng yêu thích. Vậy mẹ đã bí rán chả giò vàng ruộm bắt mắt khiến bé phát mê chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây. Hoa Gạo Food sẽ bật mí với các bạn bí quyết chiên chả giò ngon nhất đó.

1. Chiên 2 lần

Chiên chả giò 2 lần là cách giúp chả giò vàng ruộm bắt mắt
Chiên chả giò 2 lần là cách giúp chả giò vàng ruộm bắt mắt

Sau khi cuốn xong, chị em tiến hành chiên chả giò làm 2 lần dầu.

  • Lần thứ nhất, làm nóng dầu ở lửa nhỏ rồi cho chả giò vào chiên sơ chín sơ qua, sau đó gắp chả giò ra để vào giấy thấm dầu.
  • Sau khi chiên xong lượt một, chị em có thể thay dầu mới và chiên chả giò cho chín hẳn và vỏ chả giò sẽ vàng, giòn đẹp mắt.  
  • Khi rán lại chả giò lần 2, ta nên dùng mỡ nguội để rán, tránh làm phồng rộp vỏ chả giò.

2. Phết một chút nước…

  • Bạn có thể pha một bát nước đường loãng, dùng chổi mềm, phết một lớp nước đường nhẹ lên trên thân chả giò sống vừa cuốn được và bắt đầu rán trên chảo nhỏ lửa. Chả giò sau đó sẽ giòn rụm.
  • Trước khi bỏ nhân vào lá chả giò, dùng một chiếc khăn ẩm lau sạch bánh đa nem và hãy phết lên một ít bia hoặc giấm sau đó mới đổ nhân vào cuốn. Cách này đảm bảo ăn giòn và màu chả giò lên đều đẹp.

3. Để vào tủ lạnh trước khi rán

Nhiều mẹ chia sẻ kinh nghiệm, chả giò cuốn xong không mang đi rán ngay mà để ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để chả giò chặt, khô và rán rất giòn.

4. Rán ngập dầu

Với cách làm này thì mẹ nên dùng chảo sâu lòng, hoặc nồi nhỏ thì sẽ tiết kiệm dầu hơn).

Khi cho dầu vào chảo thì cho thêm vài giọt nước cốt chanh. Tiếp theo đun dầu sôi và rán như bình thường. Nếu cho nước cốt chanh vào ngay từ đầu thì lúc rán không bị bắn, và vỏ chả giò rất giòn.

Nếu làm nhiều chả giò mà chưa kịp ăn luôn vì đợi khách (hoặc trong đám cưới, đám giỗ…) thì sau khi chiên chả giò cần vớt ngay ra giấy thấm dầu, nếu không dầu ăn còn xót lại ở chả giò sẽ ngấm ngược trở lại, làm chả giò bị ỉu.

5. Cuốn chả giò không chặt tay

Khi gói chả giò, các mẹ lưu ý không cuốn quá chặt tay, điều này sẽ khiến lúc chiên chả giò nhân bên trong nở ra một chút là bánh sẽ bị rách, nhân sẽ lộ ra ngoài mất thẩm mĩ. Chỉ cuốn vừa phải, có thể hơi lỏng tay một chút là được.

6. Mua chả giò của Hoa Gạo Food

Mua chả giò đã chiên 1 lần ở Hoa Gạo Food
Mua chả giò đã chiên 1 lần ở Hoa Gạo Food

Nếu các mẹ không muốn mất quá nhiều thời gian cho việc chọn nguyên liệu, sơ chế nguyên liệu và cuốn chả giò thì bạn có thể đặt hàng tại Hoa Gạo Food. Chúng tôi với kinh nghiệm lâu năm của mình chắc chắn sẽ mang tới những chiếc chả giò ngon nhất và hấp dẫn nhất. 

Đặc biệt chả giò của Hoa Gạo Food đã được chiên sơ 1 lần chính vì thế khi chiên lại chả giò rất giòn và có màu vàng bắt mắt đó ah.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Cơ sở TPHCM: 140B Bạch Đằng – Phường 2 – Quận Tân Bình – TPHCM.

Cơ sở Nam Định: 13 Lưu Trọng Lư, phường Trần Quang Khải, TP Nam Định

Hotline/Zalo/Viber: 0932 377 057

Fanpage: Hoa Gạo Shop

Website: dacsannamdinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 chat-active-icon