Vì sao tết lại cần có nem rán (chả giò)

Vào ngày tết, trong bất cứ mâm cỗ nào chúng ta cũng thấy sự xuất hiện của món nem rán (chả giò). Vậy vì sao món ăn này lại xuất hiện nhiều đến vậy? Chắc chắn chúng phải có một ý nghĩa gì đó đặc biệt đúng không? Vậy ý nghĩa đó là gì?

Để giải đáp cho những thắc mắc này thì chúng ta hãy cùng Hoa Gạo shop tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

Ý nghĩa nem rán (chả giò) vào ngày Tết

Trong mâm cỗ của người Việt, nhất là tại miền Bắc thì nem rán hay còn được biết đến với tên gọi là chả giò là món ăn không thể thiếu. Đây là món ăn có nhiều ý nghĩa đặc biệt bởi sự kết hợp của nhiều loại gia vị trong nhân nem như thịt nạc, miến, mộc nhĩ, nấm hương, miến…hòa quyện với nhau như thể hiện sức mạnh cộng đồng, tổng thể.

Không những thế nem rán còn thể hiện sự kỳ công và nỗ lực để khẳng định bản sắc văn hóa của dân tộc.

Hướng dẫn cách làm nem rán chuẩn vị Bắc ngon nhất

Chuẩn bị nguyên liệu

Cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để làm nem rán
Cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để làm nem rán

Để có những chiếc nem ngon đủ cho 4 người ăn quý khách hàng hãy chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:

  • Thịt vai heo: 400gr
  • Hành tây: 1 củ
  • Giá đỗ: 150gr
  • Miến 100gr
  • Cà rốt: 1 củ
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bánh tráng mềm: 35 cái
  • Nấm hương: 15 gr
  • Mộc nhĩ: 15 gr
  • Hành lá: 15 gr
  • Gia vị: Hạt tiêu, nước mắm,….

Cách chế biến Nem rán

Làm nhân nem rán

Bước 1: Đem thịt rửa sạch, sau đó xay thịt bằng máy xay sinh tố .

Bước 2: Xắt nhỏ hành tây và cà rốt.

Bước 3: Lấy miến đem ngâm với nước ấm khoảng 30 độ đến khi mềm thì vớt ra cắt.

Bước 4: Nấm hương và mộc nhĩ đem đi ngâm nước cho nở ra rồi đem thái nhỏ.

Bước 5: Rửa sạch giá đỗ, hành hoa và rau mùi. Sau đó cũng xắt nhỏ chúng ra, rồi cho tất cả các hỗn hợp trên vào tô lớn hoặc chảo.

Bước 6: Nêm các gia vị vào đó như nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm… Tiếp đến đập hai quả trứng vào đó và trộn đều hỗn hợp.

Cuốn nem

Sử dụng bánh tráng mềm trải đều ra, cho nhân vào và cuốn lại. Chú ý không nên cuốn chặt quá vì như vậy khi rán nem dễ bị bục ra.

Chiên nem

Sau khi cuốn xong, bạn cho nem vào rán trong chảo dầu sôi. Nếu bạn không ăn nem rán ngay thì có thể rán sơ qua trước, khi cần ăn thì rán lại một lần nữa là nem được vàng đều, ăn giòn rụm rất ngon. Trong quá trình rán, bạn nên để dầu ăn ngập nem và lửa cháy to thì nem sẽ chín vàng đều mà không ngậm nhiều dầu ăn.

Như vậy là món nem rán của bạn đã hoàn thành rồi đó. Chúc các bạn thành công.

Nem rán vàng ruộm thơm ngon hấp dẫn
Nem rán vàng ruộm thơm ngon hấp dẫn

Ngoài ra để không mất quá nhiều thời gian, quý khách hàng hoàn toàn có thể đặt nem rán tại Hoa Gạo Shop. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các món ăn đặc sản Nam Định, chuẩn vị Bắc.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Cơ sở TPHCM: 140B Bạch Đằng – Phường 2 – Quận Tân Bình – TPHCM.

Cơ sở Nam Định: 13 Lưu Trọng Lư, phường Trần Quang Khải, TP Nam Định

Hotline/Zalo/Viber: 0932 377 057

Fanpage: Hoa Gạo Shop

Website: dacsannamdinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 chat-active-icon