Cách làm bánh mì pate thơm ngon hết xảy

Bánh mì pate là một món ăn sáng rất phổ biến đối với người Việt Nam. Nhất là trong giia đoạn giãn cách xã hội như hiện nay. Chính vì thế hôm nay Hoa Gạo Food sẽ bật mí cách làm món ăn siêu ngon này nhé. Chắc chắn cả nhà bạn sẽ thích mê mà coi.

Bánh mì pate thơm ngon hết xảy
Bánh mì pate thơm ngon hết xảy

Chuẩn bị nguyên liệu

Nếu muốn có món bánh mì pate ngon thì bạn cần phải chuẩn bị được những nguyên liệu chất lượng bởi việc này sẽ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới hương vị của món ăn này đó.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

  • Bánh mì
  • 200 gram mỡ heo
  • 400 gram gan heo
  • 50 ml sữa tươi không đường
  • 200 gram thịt heo nạc xay
  • 50g hành củ, 1 củ hành tây, 1 củ tỏi 
  • Các loại gia vị: dầu ăn, nước mắm, bột nêm, hạt tiêu, muối, ớt
  • Rau ăn kèm: dưa chuột, rau mùi

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị sẵn các loại dụng cụ cần để phục vụ cách làm bánh mì pate như: máy xay, bếp gas, nồi, chảo chống dính, bát đũa,… Tiếp theo, hãy bắt đầu quá trình làm pate ngay thôi!

Cách làm nhân pate

Bánh mì pate tuy dễ làm nhưng độ hấp dẫn hay không lại tùy thuộc vào công thức riêng của từng người. Và bạn có thể áp dụng những bước làm dưới đây:

1. Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế gan heo

Đây là bộ phận cần phải sơ chế thật kỹ để có thể khử sạch mùi hôi tanh và máu cục. Các bước để sơ chế gan heo như sau:

Bước 1: Rửa gan heo dưới vòi nước sạch cho đến khi sạch máu và chất bẩn. Sau đó, thái gan heo thành từng lát. Cho toàn bộ gan lợn vào bát to sữa tươi, ngâm khoảng 2 tiếng, sau đó vớt ra và rửa lại 1 lần nữa cùng nước sạch.

Bước 2: Cho gan heo vào bát nước muối loãng, ngâm từ 5 – 10 phút rồi lại rửa cùng nước sạch. Quá trình ngâm rửa kĩ  sẽ giúp chúng được loại bỏ hoàn toàn mùi khó chịu.

Bước 3: Ướp phần gan heo với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa mắm. Sơ chế mỡ và gan heo là bước quan trọng trong cách làm bánh mì pate ngon

Sơ chế mỡ heo

Mỡ heo sẽ giúp cho pate mềm hơn, thơm hơn và không bị khô. Đối với phần mỡ này bạn rửa sạch rồi thái một nửa thành những lát mỏng. Nhớ là càng mỏng thì càng tốt nhé. Phần mỡ này sẽ được lót ở dưới đáy nồi khi hấp pate. Phần mỡ còn lại thì bạn xắt thành hạt lựu để đem xào chung với thịt nạc.

Sơ chế rau ăn kèm

Dưa chuột, rau mùi bạn rửa sạch ngâm trong nước muối loãng 5 phút để loại bỏ sạch hóa chất, bụi bẩn nếu có. Sau đó dưa chuột bạn cắt bỏ 2 đầu, gọt vỏ và thái thành những lát chéo mỏng.

Bạn lột bỏ vỏ tỏi và hành củ, hành tây, sau đó rửa sạch và băm nhỏ, cho vào 1 chiếc bát con chờ chế biến.

2. Xào thịt và gan heo

Bước 1: Đặt 1 chiếc chảo chống dính lên bếp, sau đó đun nóng dầu ăn, chú ý bật nhỏ lửa. 

Bước 2: Xào thịt heo

  • Lấy một nửa hành, tỏi vào xào thơm, tiếp tục cho phần thịt nạc xay và thịt mỡ xắt hạt lựu vào xào cùng. Bạn có thể nêm gia vị tùy theo khẩu vị như muối, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm,…. Đảo thịt và mỡ heo liên tục để chúng ngấm gia vị đều. 
  • Xào thịt và mỡ heo vừa chín tới để dậy mùi ba tê thơm ngon, hấp dẫn. Không cần xào chín quá vì còn mang đi hấp nữa.

Bước 3: Xào gan heo

  •  Bạn lấy nửa phần hành tây, tỏi, hành củ còn lại đem xào chung với gan heo. Gan heo cũng chỉ cần xào chín tới.

3. Xay hỗn hợp pate

Bước 1: Đem phần gan vào máy xay vào xào trước vì miếng gan hơi lớn, không xay quá nhuyễn phần gan.

Bước 2: Đổ phần thịt vào xay chung. Phần hỗn hợp pate này không nên xay nhuyển quá.

Bước 3: Tắt máy xay và đổ pate vào bát lớn để chia và mang đi hấp.

4. Hấp pate

Bước 1: Bạn hãy chuẩn bị một nồi hấp pate và hộp đựng pate.

Bước 2L Bỏ lớp mỡ mỏng vào đáy khuôn và chia pate vào từng khuôn. Khi hấp lớp mỡ mỏng sẽ chín, pate không dính vào khuôn, pate mềm thơm dậy mùi. Đậy nắp hộp lại.

Bước 3: Để hấp pate, bạn chỉ cần đặt khuôn đựng pate xay vào trong chiếc nồi hấp cách thủy và tiến hành hấp trong vòng 30 phút. Nếu không có sẵn nồi hấp cách thủy, bạn cũng có thể sử dụng nồi cơm điện, nồi hấp thông thường.

Bước 4: Sau 30 phút, bạn nhấc khay hấp pate ra, rồi chọc thử tăm vào miếng pate. Nếu chúng chảy nước thì bạn cần hấp thêm 10 – 15 phút nữa. Còn nếu pate không còn chảy nước nghĩa là chúng đã chín rồi đó.

5. Làm bánh mì pate

Sau khi đã chế biến nhân pate xong, chúng ta tiến hành làm bánh mì pate. Bước này khá đơn giản và nhanh chóng. Bạn dùng dao hoặc kéo xẻ dọc ổ bánh mì, sau đó dùng thìa lấy pate và quết vào bên trong bánh mì.

Tiếp tục dùng kẹp gắp dưa chuột, rau mùi đặt vào trong bánh mì. Cuối cùng, bạn thêm tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise vào để tăng thêm khẩu vị.

Ghé Hoa Gạo Food mua pate chuẩn Nam Định
Ghé Hoa Gạo Food mua pate chuẩn Nam Định

Vậy là một chiếc bánh mì pate đã hoàn thành. Thật là dễ dàng đúng không nào? Chúc các bạn thành công nhé. Và nếu không muốn mất quá nhiều thời gian thì các bạn có thể ghé qua Hoa Gạo Food nhé. Chúng tôi là đơn vị cung cấp pate Nam Định đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Điều này sẽ mang tới sự an tâm tuyệt đối cho khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Cơ sở TPHCM: 140B Bạch Đằng – Phường 2 – Quận Tân Bình – TPHCM.

Cơ sở Nam Định: 13 Lưu Trọng Lư, phường Trần Quang Khải, TP Nam Định

Hotline/Zalo/Viber: 0932 377 057

Fanpage: Hoa Gạo Shop

Website: dacsannamdinh.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 chat-active-icon