Giò thúc (giò mỡ) món ăn đong đầy ký ức của người dân Nam Định

Giò thúc là một món ăn quen thuộc và không thể thiếu trong mỗi mâm cỗ của người dân Nam Định. Giò thúc tuy không phải là món ăn xa xỉ nhưng đối với những người con xa quê thì rất khó để chúng ta thưởng thức món ăn này. 

Giò thúc – món ăn gợi nhớ quê hương

Có thể nói ngoài Nam Định ra thì không nơi nào có giò thúc. Và giò thúc Nam Định phải rất đặc biệt, được gói bằng lá chuối ngự nên thơm và quyễn rũ lắm.  Quy trình chế biến của giò này cũng rất khá giống giò lụa. Người Nam Định chỉ sử dụng những con lợn khỏe mạnh vừa được giết mổ mới được lựa chọn, thịt phải đỏ tươi tự nhiên và đàn hồi tốt khi nhấn vào. Sau đó thịt được đưa về đến đâu, người thợ sẽ rửa sạch và để ráo tới đó. Số lượng thịt luôn được tính toán sao cho phù hợp với năng suất sản xuất và tuyệt đối không để thịt qua đêm hay nhiều ngày sau vì chất lượng sẽ bị giảm.

Giò thúc - món ăn gợi nhớ quê hương
Giò thúc – món ăn gợi nhớ quê hương

Tiếp theo, thịt được thái nhỏ rồi cho vào máy xay cùng mỡ để tăng độ ngậy. Cuối cùng giò được gói vuông vắn bằng lá chuối rồi mang đi luộc chín, lúc này hơi nóng sẽ làm chín mặt lá chuối và mùi thơm của lá sẽ ngấm trong từng miếng giò. Nghe thôi là đã thấy nhớ rồi đó ạ.

Giò mỡ Nam Định tuy có nhiều mỡ hơn so với giò lụa truyền thống nhưng đặc biệt khi ăn thì lại không tạo ra cảm giấc ngấy và ngán. Chính điều này đã khiến cho những người con Nam Định, nhất là những người con xa xứ luôn thêm nhớ nhung khoắc khoải về loại giò độc đáo của địa phương.

Hoa Gạo Food nơi vơi đi nỗi nhớ quê nhà

Nếu bạn đang sinh sống ở TPHCM và bạn yêu món giò thúc Nam Định thì bạn có thể đến với Hoa Gạo Food. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp đặc sản Nam Định. Và đối với giò thúc chúng tôi chỉ lựa chọn tại những cơ sở sản xuất nổi tiếng hàng đầu tại Nam Định. Giò được sản xuất trực tiếp tại Nam Định. Sau đó cấp đông và bay 24h để vào Sài Gòn.

Chính vì thế bất cứ khi nào bạn cảm thấy nhớ quê và bạn muốn tận hưởng hương vị có một không hai trong miếng giò thúc đặc biệt quê nhà thì hãy ghé qua Hoa Gạo Food nhé. Chúng tôi chưa thể mang cả Nam Định vào Sài Gòn nhưng cam kết mọi món ngon Nam Định sẽ có mặt ở Sài Gòn.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 chat-active-icon