Pate vốn là món ăn ngon được rất nhiều người ưa chuộng. Chính vì thế mà có rất nhiều người vẫn thường thắc mắc rằng không biết pate để được bao lâu. Và để giải đáp cho thắc mắc này thì ngay bây giờ chúng ta hãy cùng Hoa Gạo Food tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
Pate để được bao lâu
Trường hợp bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh
Patê giữ trong tủ mát sẽ sử dụng được từ 3-5 ngày. Khi sử dụng chỉ việc đem ra dùng không cần qua chế biến lại mà không sợ hư.
Trường hợp bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh
Patê sẽ dùng được từ 20-30 ngày. Khi sử dụng bạn nên chế biến theo các cách sau:
- Cách 1: để cho patê tự rã đông trong 2-3 tiếng rồi dùng
- Cách 2: đem patê hấp lại là có thể dùng ngay, hoặc có thể nướng để dùng với bánh mì thì tuyệt vời ông mặt trời luôn nhé.
Hướng dẫn cách nhận biết pate ngon chuẩn vị
Đối với patê gan tự làm tại nhà, bạn nên chọn nguồn nguyên liệu sạch, đảm bảo an toàn và làm theo cách thức của riêng mình để đảm bảo hương vị phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.
Còn đối với patê gan làm sẵn và bạn chỉ việc mua về để ăn, hãy chú ý đến các điểm sau:
- Patê có độ mịn vừa phải, khi ăn có cảm nhận được độ dai ngon và sền sệt của gan và thịt. Nếu patê quá nhão, quá rắn hay quá xốp thì đó chính là loại có trộn nhiều ruột bánh mì, có chứa nhiều bột và chất bảo quản.
- Patê được làm từ gan heo nguyên chất sẽ có độ ngậy vừa phải và độ ngọt tự nhiên của thịt. Nếu ăn vào cảm nhận được các vị trên, thì hãy yên tâm rằng bạn đã lựa chọn được loại patê gan ngon và chất lượng.
- Bên cạnh đó, đối với patê ngon thì khi sử dụng dao cắt sẽ thấy đường dao đi sắc bén và dứt khoác, lát patê cắt ra không bị vỡ vụn do kết cấu vững chắc của nguyên liệu chất lượng.
Mua pate ngon ở đâu?
Dù hiện nay có rất nhiều địa phương sản xuất thực phẩm này nhưng Nam Định vẫn là cái nôi của pate. Có thể nói pate Nam Định được làm theo một cách thức vô cùng đặc biệt. Chỉ cần hít hà thôi là chúng ta đã cảm nhận ngay được hương vị thơm, béo, bùi vô cùng đặc trưng rồi. Không những thế, pate tại Nam Định dù trong nguyên liệu có gan nhưng lại không có một chút mùi hôi tanh nào.
Để có một mẻ pate Nam Định ngon chuẩn vị thì những người đầu bếp đã phải trải qua những bước chế biến ngay từ khâu chọn nguyên liệu vô cùng kỹ lưỡng và đầy tâm huyết. Và điểm tạo nên sự hấp dẫn trong món ăn này đó chính là pate thường được người Nam Định hấp cách thủy trong một khoảng thời gian dài. Chính vì thế khi ăn có vị béo ngậy với phần pate đi liền với phần mỡ.
Và nếu như bạn đang sinh sống ở TPHCM thì hãy đến với Hoa Gạo shop để thưởng thức pate chính hiệu Nam Định nhé.
- Cơ sở TPHCM: 140B Bạch Đằng – Phường 2 – Quận Tân Bình – TPHCM.
- Cơ sở Nam Định: 13 Lưu Trọng Lư, phường Trần Quang Khải, TP Nam Định
- Hotline/Zalo/Viber: 0932 377 057
- Fanpage: Hoa Gạo Shop
- Website: dacsannamdinh.vn