Pate ăn với cơm siêu ngon hấp dẫn

Pate là món ăn quen thuộc và thường được sử dụng để ăn với bánh mì. Tuy nhiên bạn có biết răng pate ăn với cơm cũng rất ngon miệng và đưa cơm không? Ngay bây giờ chúng ta hãy chiêu đãi cả nhà bằng món ăn siêu đặc biệt này với công thức làm pate dưới đây.

Vì sao bạn nên dùng pate ăn với cơm?

Pate ăn với cơm cực kỳ "tốn" nha
Pate ăn với cơm cực kỳ “tốn” nha

Pate là một loại thực phẩm được sản xuất ở dạng nhuyễn với nguyên liệu chủ yếu là từ thịt và gan động vật (phổ biến nhất là lợn) cùng với một số loại gia vị dậy mùi khác. Pate thơm bùi, rất dễ ăn lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Chính vì thế khi ăn với cơm, pate không những ngon, đưa cơm lại còn bổ dưỡng, rất tốt cho cơ thể nữa.

Cách làm pate ăn với cơm

Chuẩn bị nguyên liệu

Để có được một món pate thơm ngon ăn với cơm thì việc đầu tiên bạn phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây:

  • 500g gan heo
  • 300g thịt nạc xay
  • 100g mỡ heo
  • 10 lát bánh mì sandwich
  • 1 bịch sữa tươi không đường
  • 1 ít bơ
  • 5 củ hành tím và 4 tép tỏi băm nhuyễn
  • 1 ít tiêu

Các bước làm 

1. Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Rửa sạch gan, cắt thành từng miếng nhỏ rồi ngâm trong 150ml sữa tươi để gan thải độc. Lý do bởi gan là cơ quan chuyển hóa và giải trừ chất độc cho cơ thể nên gan cũng là nơi tập trung nhiều chất cặn bã. Nhất là lá gan của những con lợn không khỏe, bị viêm gan hoặc ung thư thì sẽ chứa nhiều độc tố và virus gây bệnh.

Bước 2: Đối với  phần sữa còn lại thì cho vào bánh mì sandwich đã xé nhỏ nha.

2. Xào pate

Bước 1: Bắt chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào, khi dầu nóng các bạn cho hết hành và tỏi băm vào đảo đều.

Bước 2: Khi thấy hành và tỏi có mùi thơm thì cho thịt xay và gan heo vào xào lên cho thịt và gan săn lại rồi cho tiếp mỡ heo vào, xào cho hỗn hợp này chín.

Bước 3: Cho 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường rồi trộn đều lên cho thịt và gan heo thấm vị. Khi thịt và gan vừa chín tới chúng ta cho thêm 1 muỗng bơ rồi cho luôn bánh sandwich đã ngâm với sữa vô, xào đều lên trong 1 phút rồi tắt bếp.

3. Xay pate

Chia nhỏ pate vừa xào cho vào máy xay. Tuỳ theo sở thích mà các bạn có thể chọn xay pate nhuyễn mịn hay xay thô nhé.

4. Hấp pate

Sau khi xay xong các bạn cho hỗn hợp pate ra 1 chiếc tô, thêm mỡ heo lên trên để chuẩn bị đi hấp cách thuỷ.

Bắt sẵn xưởng hấp trên bếp, cho tô pate lên trên, hấp trong vòng 10 phút là chúng ta đã có 1 tô pate ăn với cơm siêu ngon rồi nhe.

Thành phẩm

Với cách làm này bạn sẽ có ngay cho mình một món pate mềm, ngon lại còn siêu nhanh nữa. Mà đặc biệt pate có thể để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tuần đó. Còn ở trong ngăn đông thì phải hơn 1 tháng đó ạ. Còn nếu như bạn không muốn mất quá nhiều thời gian trong việc làm pate thì hãy ghé qua Hoa Gạo Food. Chúng tôi là đơn vị chuyên bán các sản phẩm đặc sản Nam Định được vận chuyển 24h từ Nam Định và Sài Gòn. Mà pate Nam Định thì không cần phải giới thiệu nhiều về độ thơm ngon khó cưỡng của mình đúng không ạ?

Ghé Hoa Gạo Food mua pate chuẩn vị Nam Định
Ghé Hoa Gạo Food mua pate chuẩn vị Nam Định

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Cơ sở TPHCM: 140B Bạch Đằng – Phường 2 – Quận Tân Bình – TPHCM.

Cơ sở Nam Định: 13 Lưu Trọng Lư, phường Trần Quang Khải, TP Nam Định

Hotline/Zalo/Viber: 0932 377 057

Fanpage: Hoa Gạo Shop

Website: dacsannamdinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 chat-active-icon